Cứ cuối hàng năm, con số trên dưới 10 ngàn người chết vì tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia công bố, lại làm xã hội chấn động. Nhưng ít người để ý rằng bệnh ung thư còn cướp đi sinh mệnh của số người gấp 10 lần như thế.
Trả lời câu hỏi vì sao ung thư lại gia tăng với tốc độ “phi mã”, không khó. Ai cũng nhìn ra. Đó chính là thực phẩm bẩn và ô nhiễm. Lướt qua các báo, thấy không ngày nào không có một vài vụ thực phẩm bẩn bị phát hiện. Nào nội tạng động vật thối, nào thịt thối cá ươn bị tẩm hóa chất để biến thành “đặc sản”, nào rau ngâm đẫm hóa chất, nào ngô luộc bằng ruột pin, bánh chưng luộc bằng ruột pin, cà phê nhuộm đen bằng ruột pin, đến chính thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư cũng bị làm giả bằng than tre... Những vụ bị phát hiện, bị bắt giữ chỉ là một phần rất nhỏ, là “phần nổi của tảng băng chìm”.
Hàng ngày, vì lợi ích của bản thân, người ta vẫn ngang nhiên đầu độc lẫn nhau, ngang nhiên đưa mầm bệnh ung thư vào người nhau. Xã hội có thể bị sốc trước một vụ tai nạn giao thông, một vụ cháy gây chết dăm, mười người. Nhưng đầu độc nhau bằng thực phẩm bẩn khiến cả trăm ngàn người chết từ từ, chết một cách cực kỳ đau đớn, lại không ít người dửng dưng...
Không còn con đường nào khác, loại trừ thực phẩm bẩn và ô nhiễm ra khỏi xã hội, để tự cứu mình, cần có sự góp sức và thức tỉnh lương tâm của toàn xã hội
Hãy cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì một xã hội an toàn hơn cho con em chúng ta!